Hỗ trợ trực tuyến
Liên hệ làm đại lý
0943456781
ladacos2013@gmail.com
Hotline
0943456781
ladacos2013@gmail.com
Liên hệ mua xe
094 3456781
Quảng cáo

Xe bán tải có được đăng ký biển xe con

Cập nhật: 28/04/2017
Lượt xem: 5248
Xuất hiện một số mẫu xe bán tải trên đường phố Việt Nam đang dùng biển số của xe con. Đặt ra một câu hỏi cho nhiều người xe bán tải có được đăng ký biển số của xe con hay không?
 
Xe bán tải có được đăng ký biển xe con
Xe bán tải là dòng xe tiện lợi và hữu ích nó vừa có thể dùng để trở hàng, hay có thể dùng là một chiếc xe du lịch manh mẽ cá tính. Bởi vậy lý do này mà rất nhiều người tại Việt Nam lựa chọn dòng xe này. Họ sẽ không mất công khi phải vừa thuê một chiếc xe trở đồ riêng và một chiếc xe trở người riêng nữa.

Theo quy đinh tại Việt Nam: biển số cho xe bán tải sẽ sử dụng ký hiệu C và H, biển số của xe con dùng các ký hiệu A,E và F. Tuy vậy vẫn bắt gặp những chiếc xe bán tải lưu hành trên đường mang biển số của xe con. Vậy tại sao lại xảy ra điều này? Xe bán tải có được dùng biển số của xe con?

Những chiếc bản tải mang biển của xe con sẽ không có liên hạn sử dụng và chúng là dòng xe nhập khẩu tư nhân nên khi về đến thị trường Việt sẽ có giá trtij rất cao.
 
Tuy nhiên cũng có ý kiến cho rằng: xe bán tải đẽ dàng đăng ký được biển ô tô con là do tài liệu kỹ thuật, đăng kiểm cấp cho dòng xe bán tải đó giống với ô tô con, đồng thời chiếc xe bán tải này sẽ phải trả chi phí các loại thuế giống như ký xe ô tô từ 9 chỗ trở xuống. Một người sử dụng xe bán tải có thắc mắc như sau: “Cơ sở nào để một chiếc xe bán tải có thể đăng ký biển ô tô con, không bị áp niên hạn sử dụng? Chiếc Ford Ranger mà tôi đang đi có thể đăng ký biển ô tô con được hay không?”.
 
Xe bán tải có được đăng ký biển xe con 2

“Hoàn toàn không có chuyện xe bán tải (pick-up) khi về cảng đóng thuế xe con thì được đăng ký biển số thường hay đóng thuế xe bán tải thì đăng ký biển số xe tải “ ông Ngô Hồng Hệ, Trưởng phòng Kiểm định xe cơ giới (Cục Đăng kiểm Việt Nam) cho biết.
 
Theo Tiêu chuẩn Quốc gia 7271:2010 của Bộ Khoa học và Công nghệ Tất cả các xe sau khi về cảng sẽ được đăng kiểm để xác định xem đó là loại xe gì để phân loại và nộp thuế theo quy định. Tại đây sẽ phân biệt xe pick-up cabin trở người hay trở hàng dựa vào công thức tính toán.

Ví dụ theo Tiêu chuẩn Quốc gia 7271:2010, một chiếc xe bán tải có khối lượng chở hàng là 340kg, xe 5 chỗ (khối lượng chở người sẽ là 65kg x 5 = 325kg). Soi vào công thức tính để phân loại xe đưa ra kết quả đây là một chiếc xe pick-up cabin kép chở người nên được đăng ký biển số thường và phải đóng thuế xe con.
 
Tương tự như vậy, theo Tiêu chuẩn Quốc gia 7271:2010, những xe pick-up cabin kép sau khi áp dụng công thức tính trên, đối chiếu kết quả sẽ biết được đâu là xe pick-up cabin kép chở hàng, đâu là pick-up cabin kép chở người.
 
Còn về việc có những chiếc xe bán tải cùng tên nhưng có xe mang biển số xe con, có xe mang biển số xe tải, Lãnh đạo một trung tâm đăng kiểm trên địa bàn Hà Nội giải thích về vấn đề nhiều chiếc xe bán tảu tên giống nhanh nhưng xe đóng biển xe ô tô con, xe lại đóng biển xe bán tải. Ôngcho biết: “Tất cả đều được phân loại dựa theo Tiêu chuẩn Quốc gia 7271:2010 để đóng thuế và ra biển số”.
 
Tuy nhiên vẫn có những trường hợp cùng một loại mẫu xe mà xe gắn biển C, H xe lại gắn biển A, E, D. Bởi teen cùng một mẫu xe sẽ có nhiều kiểu dáng kích trước và các thông số kỹ thuật khác nhau. 
Thông tin liên hệ
Vua Bán Tải - Holine : 094 3456781
Cơ Sở 1 : Kho thùng bán tải ,Số 6 Dương Đình Nghệ, Cầu Giấy, Hà Nội
Cơ sở 2 : Văn Phòng Giao Dịch Số 17 Đường số 1 ,Trần Thái Tông, Cầu Giấy, HN
Cơ sở 3 : Kho Thùng bán tải ,Số 170 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, HN
Nhà Máy Sản Xuất Thùng Xe Bán Tải 
Miền Bắc : 273 Trần Hưng Đạo ,TP Hải Dương,Tỉnh Hải Dương
Miền Nam : Ấp Đình, Xã Tân Phú Trung, Huyện Củ Chi, TpHCM, Việt Nam
Liên hệ mở đại lý : 09824.26.281
Email: ladacos2013@gmail.com. Website: www.vuabantai.vn
Thiết kế websiteSEO - Tất Thành